www.graphicproduce.com
  เพิ่มเพื่อน แผนที่กราฟฟิกโปรดิวซ์ รับทำป้ายโฆษณา

ดารา โดนภัยน้ำท่วมอ่วมทั้งสภาพจิตใจและเงินทอง

 
  • ภาพประกอบข่าว

คมชัดลึก : โมงยามนี้ คนไทยทั่วทุกภาค ทั้งภาคกลาง อีสาน ใต้ ล้วนแต่เจอกับภัยธรรมชาติ น้ำท่วม กันถ้วนหน้า ทำให้หลายจังหวัดต้องเจอกับภาวะวิกฤติ ประชาชนได้รับความเดือนร้อนอย่างมาก ไม่มีไฟฟ้าใช้ โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ แม้ว่าตอนนี้ระดับน้ำจะลดลงแล้ว แต่ประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนยังรอความช่วยเหลืออีกมากมาย เช่นเดียวกับดาราหลายๆ คนที่มีภูมิลำเนาโดนภัยธรรมชาติครั้งนี้เล่นงาน เริ่มจาก "โอ๋" เพชรลดา เทียมเพ็ชร กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อยว่า ประสบอุทกภัยน้ำท่วมทั้งที่บ้านและที่ร้านขายเสื้อผ้า "เพชรลดา"  โดยเฉพาะที่ร้าน ที่เสียหายไปหลายแสนบาท

 "โอ๋โดนทั้งที่บ้านที่ร้านขายเสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ คือที่บ้านอยู่ อ.เมือง จ.สงขลา ส่วนร้านขายเสื้อผ้าที่ชื่อ เพชรลดา อยู่หาดใหญ่ โอ๋รีบเดินทางลงมาดูที่ร้าน หลังจากน้ำลดแล้ว สภาพแรกที่เห็นมีโคลนทั้งร้าน ส่วนที่บ้านโอ๋อยู่สงขลา คุณแม่บอกว่าท่วมประมาณน่อง  พอเช้าน้ำก็ลงเลย แต่หาดใหญ่น้ำมาเยอะ ปกติบ้านโอ๋น้ำไม่เคยท่วม ต่อให้ตกหนักยังไงก็ไม่เคยท่วม วันที่น้ำมา ในบ้านจะมีคุณยาย 94 ปี กับคุณแม่อยู่ ส่วนคุณพ่ออยู่กรุงเทพฯ   โชคดีที่มีเพื่อนบ้านช่วยคุณยายไปอยู่ชั้น 2 ของบ้าน

 แล้ววันนั้นหลังจากคุยกับแม่ถึงเที่ยงคืน สัญญาณก็ถูกตัด ติดต่อไม่ได้เลย ตอนนี้ที่บ้านเคลียร์ไปแล้ว  เสียหายไม่เยอะ แต่ต้องเปลี่ยนวอลเปเปอร์ใหม่ คุณแม่และยายปลอดภัย แต่ต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะท้องเสีย อาจจะเป็นเพราะคุณยายตกใจด้วย ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย ส่วนที่ร้านโดนหนักพอสมควร เพราะเพิ่งเอาเสื้อผ้ามาลง เสียหายเยอะก็คงหลายแสนบาท ตัวร้านต้องทำใหม่หมดเลย ของบางส่วนใช้ไม่ได้เลย นี่โอ๋ก็กำลังเคลียร์ร้าน ทำความสะอาด" โอ๋แจกแจง

 ทางด้าน "ภาคย์" วชิรกรัณฑ์ วชิรศรัณย์ภัทร พิธีกรรายการ "เดอะ ฮันท์"  ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี  กล่าวว่าบ้านเกิดอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเช่นกัน แม้ว่าไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ภัยธรรมชาติก็ทำให้บ้านของป้าและลุงเสียหาย 
 
 "ผม ยังไม่ได้ไปดูสภาพที่บ้าน เพราะผมอยู่กรุงเทพฯ คือมีป้ากับลุงอยู่ที่คลองเรียน วัดเกาะเสือ ที่บ้านจะเป็นบ้าน 2 หลัง ซึ่งน้ำก็ท่วมเหมือนกัน แต่อีกวันสองวันเห็นเขาเตือน ว่าจะมีพายุเข้ามาอีกรอบ  ผมก็เลยรีบบอกที่บ้านไว้ก่อน ช่วงที่มีน้ำท่วมผมติดต่อใครไม่ได้เลย แต่ก่อนหน้านั้น ก็มีรายงานว่าจะมีน้ำท่วม แต่ที่บ้านไม่ปักใจว่าจะท่วมหรือเปล่า เพราะน้ำไม่ท่วมมา 10 ปีแล้ว บ้านป้าผมบ้านค่อนข้างสูง ไม่น่าจะเสียหายมาก แต่บ้านลุงน่าจะเสียหายเยอะ น้ำน่าจะมิดบ้าน  ทั้งสองบ้านเป็นบ้านที่ผมอยู่ ตอนรู้ข่าวก็ตกใจมาก เพราะน้ำมันเชี่ยวมาก มันมาแป๊บเดียว มากับพายุ  แค่ที่บ้านไม่มีใครเป็นอะไรผมก็ดีใจแล้ว ตอนนี้ผมคงลงไปดูบ้านไม่ได้  คงจะยาก เพราะเส้นทางยังเดินทางลำบาก ตอนนี้ที่บ้านก็เริ่มทำความสะอาด เก็บกวาดข้าวของแล้ว" ภาคย์กล่าว

 แม้ว่านักร้องชื่อดัง ใหม่ เจริญปุระ จะไม่ได้เจอภัยน้ำท่วมกับตัวเอง แต่ก็ถึงกับอกสั่นขวัญแขวน เมื่อแม่ของเธอติดน้ำท่วมอยู่ที่ อ.จะนะ จ.สงขลา และขาดการติดต่อไปนานถึง 48 ชั่วโมง กระทั่งต้องวิ่งโร่ขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง

 "ใหม่ฟังวิทยุ ดูทีวีว่าจะมีพายุเข้า ก็เลยบอกแม่ ว่าให้กลับเถอะ แต่ด้วยความที่เขาห่วงสวนทุเรียน ลองกอง รักบ้านหวงบ้าน เพราะเมื่อ 10 ปีก่อนเขาเองก็เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว เขาก็ไม่ยอมกลับ สุดท้ายแม่ก็ให้ใหม่นั่งเครื่องกลับ เพราะเรากำลังเดินสายประชาสัมพันธ์คอนเสิร์ตของตัวเองอยู่ พอกลับมาปุ๊บกลายเป็นว่าขาดการติดต่อกับคุณแม่ไปเลย ตั้ง 48 ชั่วโมง กระทั่งเวลาผ่านไป คุณแม่ก็โทรกลับมา เราก็โล่งอก

 เหตุการณ์นั้นทำให้ช็อกจนเราคิดมาก แม่ใหม่เองก็อายุ 72 แล้ว มีโรคประจำตัวด้วย คุยกันเสร็จ แม่ก็ยังดื้อว่าจะไม่ยอมมา ก็เลยบอกแม่ ว่าใหม่เข้าใจว่าแม่ห่วงบ้าน แต่ถ้ายาหมดแล้วมันเกิดอะไรขึ้นแล้วแม่จะลำบาก  สุดท้ายแม่ก็ออกมาได้ พอถึงตอนนี้ก็ต้องขอบคุณทุกคน ที่ช่วยทำให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ใหม่เองโล่งใจมากเลย เพราะเรามีงานยุ่งมาก ต้องบอกว่าสภาพจิตใจของแม่ดี แข็งแรงแกร่งมาก กลายเป็นเราจิตตกมากกว่าแม่อีก" ใหม่กล่าว 

 นอกจากนี้ยังมีดารา นักแสดงที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ไม่ว่าจะเป็นบ้านของพ่อ "ฟิล์ม" รัฐภูมิ โตคงทรัพย์  ที่ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี  ซึ่งหนุ่มฟิล์มได้เข้าไปช่วยพ่อขนของหนีน้ำท่วม ซึ่งตัวบ้านมีความสูงถึง 2 ชั้น จึงไม่มีข้าวของอะไรเสียหายมาก มีแต่ชั้นล่างที่เสียหาย ส่วน "ฮาย" อาภาพร  นครสวรรค์  ที่มีบ้านเกิดอยู่ที่ อ.ลาดยาว จ. นครสวรรค์ ก็โดนน้ำท่วม สร้างความเสียหายให้แก่ตัวบ้านเช่นกัน ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ "กล้วย"  อังคณา แซ่หลี  หรือ กล้วย เดอะซิงเกอร์ บ้านเกิดอยู่ที่ จ.สงขลา ก็โดนน้ำท่วมเช่นกัน ในขณะที่ "ซี" ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ มีบ้านเกิดที่หาดใหญ่ ก็โดนน้ำท่วมถึง 2 ชั้น สร้างความเสียหายให้ครอบครัวอย่างมาก

 

ที่มา : คม ชัด ลึก


| ป้ายตัวอักษรสแตนเลส | ป้ายตัวอักษรสังกะสี | ป้ายตัวอักษรทองเหลือง | ป้ายตัวอักษรทองแดง | อักษรโลหะ | ป้ายกล่องไฟ | สมัครงาน
 
Graphicproduce Co.,Ltd.
Tel/FAX:02-538-6823 Mobile:081-866-8060 E-mail: [email protected]
ที่อยู่: 5/4 หมู่บ้านกู๊ดวิลล์ ซอยนาคนิวาส 30 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230